BOTOX-PHƯƠNG PHÁP XOÁ NHĂN AN TOÀN-HIỆU QUẢ

Sau tuổi 30, thậm chí 20, các đường, rãnh dần xuất hiện trên da mặt. Nếp nhăn chính là dấu hiệu của tuổi tác. Vậy phải làm sao để làm làm chậm lại dấu hiệu của tuổi tác trên khuôn mặt bạn?

Bài viết dưới dây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về nếp nhăn cũng như các phương pháp để xoá nhăn và hạn chế nếp nhăn trên mặt.

NẾP NHĂN LÀ GÌXoá nhăn bằng botox
Xoá nhăn bằng botox

PHÂN LOẠI NẾP NHĂN

Nếp Nhăn Động

Là nếp nhăn chỉ xuất hiện khi cử động cơ mặt, là nếp nhăn biểu cảm, ví dụ khi cười sẽ xuất hiện nếp nhăn đuôi mắt, nếp nhăn quanh miệng, khi nhướng mày xuất hiện nếp nhăn trán, khi nhíu mày xuất hiện nếp nhăn giữa hai cung mày... Các nếp nhăn này sẽ biến mất khi không vận động cơ.

Nếp Nhăn Tĩnh

Nếp nhăn động lâu ngày sẽ thành nếp nhăn tĩnh, là các nếp nhăn sâu, hiện diện cả khi không vận động cơ. Nếp nhăn tĩnh là hậu quả của việc lập đi lập lại của vết nhăn động, làm các sợi collagen bị đứt gãy, tạo thành rãnh, đường trên da.

LÀM SAO ĐỂ MẤT NẾP NHĂN?Các nhóm cơ ảnh hưởng đến nếp nhăn vùng mặt
Các nhóm cơ biểu hiện cảm xúc vùng mặt

Nguyên nhân hình thành nếp nhăn là do co cơ quá mức. Những người có biểu cảm khuôn mặt nhiều sẽ mau già hơn do mau tạo thành nếp nhăn. Cho nên, hãy bớt nhăn nhó, bớt cau có để trẻ lâu!
Nhưng, cười nhiều quá mức cũng dễ xuất hiện nếp nhăn đuôi mắt! Vậy làm sao để hạn chế tối đa các nếp nhăn? Chẳnglẽ suốt ngày không cười không nói không nhăn nhó?
Tiêm Botox chính là giải pháp an toàn và hiệu quả.

BOTOX LÀ GÌ?Botox tiêm xoá nhăn hiệu quả
Botox tiêm xoá nhăn hiệu quả

Botulinum A là một độc tố của vi khuẩn có tác dụng làm liệt cơ tạm thời. Khi được sử dụng với liều lượng rất thấp, loại độc tố này có tác dụng làm giảm co cơ nên phòng và xóa các nếp nhăn vùng mặt, cổ.
Botox là sản phẩm thương mại đầu tiên sử dụng độc tố botulinum A, sau đó là các sản phẩm khác như Xeomin, Dysport, Myobloc… Các nhãn hiệu này được Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) cho phép lưu hành.
Botulinum A có tác dụng làm thư giãn cơ mặt, kiểm soát việc co cơ quá mức, nhờ đó làm mờ, xóa nếp nhăn và thường được sử dụng cho các nếp nhăn vùng đuôi mắt, nếp nhăn ngang vùng trán và giữa hai chân mày.

BOTOX XOÁ NHĂN NHƯ THẾ NÀO?

Thể tích Botulinum A điều trị rất thấp, thông thường dưới 1ml, do vậy khách hàng hầu như không có cảm giác đau đớn quá mức, chỉ thấy vài vết chích nhỏ, sẽ mất sau 2-3 ngày. Vùng tiêm hiếm khi sưng nề hay bầm tím.

Bệnh nhân có thể trở lại sinh hoạt bình thường ngay sau trị liệu. Hiệu quả xóa nhăn bắt đầu tác dụng từ ngày thứ 3 và đạt hiệu quả cao sau 1-2 tuần. Thời gian duy trì kéo dài từ 6-8 tháng.
Việc ngừng sử dụng Botulinum A sẽ không làm tăng mức độ và số nếp nhăn của khách hàng.

BOTOX CÓ AN TOÀN KHÔNG?

Botox an toàn khi được thực hiện bởi bác sĩ có đủ kiến thức và kinh nghiệm. Tác dụng phụ phổ biến nhất bao gồm sưng hoặc bầm tím tại chỗ tiêm, sẽ giảm dần và biến mất sau 3-5 ngày.
Tuy nhiên, nếu tiêm không chính xác, quá liều, thuốc có thể lan ra các cơ lân cận gây sụp mí, trễ mi dưới, lông mày xếch, khô mắt...
Các dấu hiệu này không thể sửa chữa ngay lập tức mà cần đợi thời gian 2-9 tháng mới có thể phục hồi trở lại tùy thuộc vào liều lượng Botox đã tiêm.
Lưu ý: Botox không được sử dụng ở phụ nữ mang thai hoặc cho con bú, khách hàng có bệnh lý về thần kinh cơ.

QUY TRÌNH TIÊM BOTOX

Quy trình tiêm xóa nhăn bằng Botox tại SkinCare DrDuong gồm các bước như sau:


Quy trình tiêm botox
Quy trình tiêm botox tại Skin Care DrDuong

  • Bước 1: Rửa mặt, vệ sinh da vùng tiêm.
  • Bước 2: Ủ tê với kem tê chuyên dụng trong 20-30ph hoặc chườm lạnh tại vùng tiêm để giảm tối đa cảm giác khó chịu khi tiêm.
  • Bước 3: Làm sạch da, sát khuẩn lần 2 để đảm bảo vô trùng tối đa.
  • Bước 4: Bác sĩ sử dụng bơm tiêm chuyên dụng với kim cỡ rất bé để tiêm một lượng nhỏ Botulinum A thích hợp vào da hay trong lớp cơ cần tác động. Số mũi tiêm phụ thuộc vào từng vùng trên cơ thể và mức độ nhăn.
  • Bước 5: Chườm lạnh tại chỗ giảm sưng viêm tối đa.

CHĂM SÓC SAU TIÊM XOÁ NHĂN

- Khách hàng có thể sinh hoạt bình thường ngay sau khi làm thủ thuật.
- Tùy cơ địa khách hàng có thể xuất hiện 1 vài vết bầm chỗ tiêm nhưng thường rất nhỏ và sẽ nhanh chóng biến mất.
- Lưu ý: không massage lên vùng vừa tiêm trong 2 ngày đầu để tránh Botulinum A lan tỏa ra xung quanh gây nên tác dụng không mong muốn.
- Trang điểm khuôn mặt không có ảnh hưởng đến thuốc mà còn giúp che dấu các vết chích nhỏ.
- Tác dụng xóa nhăn bắt đầu có tác dụng sau vài ngày, tùy thuộc vào vùng điều trị.
- Để duy trì hiệu quả thẩm mỹ, bạn nên theo dõi thường xuyên nhằm thực hiện việc tiêm lại khi dấu hiệu nếp nhăn xuất hiện.

0 Nhận xét

Cũ nhất
Gọi cho bác sĩ   0988.548.922
  Bs.Khánh Linh