TẤT TẦN TẬT VỀ NÂNG NGỰC MÀ BẠN NÊN BIẾT

Nâng ngực là phương pháp bóc tách bầu ngực, sau đó đưa túi độn vào bên trong khoang nhằm làm thay đổi hình dáng, kích thước ngực.

VỊ TRÍ ĐẶT TÚI

Có hai vị trí đặt túi là dưới tuyến và dưới cơ:

Đặt túi dưới tuyến: 

Đơn giản, dễ thực hiện hơn, nhưng nguy cơ tổn thương tuyến làm ảnh hưởng khả năng cho con bú sau này, dễ sa trễ túi và ngực về sau, dễ lộ túi!

Đặt túi dưới cơ ngực lớn: 

Đòi hỏi bác sĩ thực hiện có tay nghề cao và nhiều kinh nghiệm, độ an toàn cao, ít nguy cơ lộ túi, không ảnh hưởng tuyến vú bên trên nên không ảnh hưởng khả năng cho con bú về sau, ít nguy cơ sa trễ ngực.


NÂNG NGỰC NÊN CHỌN ĐƯỜNG MỔ NÀO?

Các đường mổ thông thường trong phẫu thuật nâng ngực:
  • Đường quầng vú
  • Đường chân ngực
  • Đường nách
  • Đường xuyên rốnĐường quầng vú: 
Gây tổn thương mô tuyến nhiều nhất, khả năng bị bao xơ co thắt do vi trùng từ trong hệ thống ống tuyến sữa lan vào khoang đặt túi, có thể gây giảm hay mất cảm giác của đầu vú, ảnh hưởng khả năng cho con bú trong 6 tháng sau phẫu thuật.

Đường nách: 

Không xâm phạm đến nhu mô tuyến vú, tuy nhiên đường mổ xa khoang đặt túi, khó cầm máu, nguy cơ tổn thương hệ thống thần kinh và mạch máu vùng nách, khả năng ngực không cân đối vì túi ngực dễ bị di lệch lên trên.

Tránh được sẹo ở trên ngực, vết sẹo được giấu tốt vào các nếp nhăn tự nhiên ở nách, tuy nhiên trường hợp cơ địa sẹo lồi-sẹo xấu không nên đi đường nách do dễ lộ sẹo khi mặc áo dây, áo sát nách.

Hơn nữa, đường mổ này khó xử trí những trường hợp bất thường của mô vú hay phẫu thuật sửa chữa kế tiếp như thay túi, lấy mô tuyến nhiễm silicon…

Đòi hỏi Bs phẫu thuật có trình độ cao, nhiều kinh nghiệm, được hỗ trợ bằng trang thiết bị hiện đại, hợp lý!

Đường chân ngực: 

Đường vào đơn giản, an toàn, trực tiếp, ít gây tổn thương cho ngực. Đây là lối đi ngắn nhất vào khoang đặt túi mà không gây tổn thương cho mô tuyến, quầng núm vú và các thần kinh cảm giác. Khoang đặt túi được kiểm soát rõ ràng, sẹo mổ được dấu trong nếp dưới vú, “ít người” thấy!

Tuy nhiên sau mổ, nên theo dõi sát để sử dụng các biện pháp giúp thành sẹo tốt nhất.

Đường xuyên rốn:

Đây là đường mổ được dùng sau cùng, xuyên qua một đường rạch da nhỏ, được tạo ra ở trước cơ thẳng bụng đến vùng tuyến vú. Cũng giống như đường nách, điểm yếu của đường này là ở xa khoang đặt túi. Hiện nay đường này không còn được sử dụng

Việc đặt túi đường nào còn tùy thuộc vào tình trạng ngực của từng bệnh nhân khác nhau, không phải ai cũng có thể làm được đường nách hoặc chân ngực theo yêu cầu.

CÁC LOẠI TÚI NGỰC

Về hình dạng: có túi tròn và túi giọt nước. Túi giọt nước ban đầu có vẻ cho hình dáng tự nhiên hơn. Tuy nhiên thời gian sau theo độ sa trễ tự nhiên của ngực thì túi dạng tròn lại đẹp hơn!

Thực tế, tùy vào bộ ngực của mỗi khách hàng mà lựa chọn loại túi phù hợp. Túi tròn thích hợp với những phụ nữ có nhiều mô ngực, thích phần ngực trên tròn đầy để tăng sức quyến rũ. Trong khi đó, túi giọt nước thích hợp với những phụ nữ có ít mô ngực (ngực quá bé), nó tạo hình dáng tự nhiên như ngực thật.

Về cấu tạo: túi có túi nước và túi gel. Túi nước ngày nay hầu như không còn được sử dụng do không mềm mại, dễ vỡ, dễ rò rỉ nước và cảm giác “óc ách” của người mang túi.

Về cấu tạo bề mặt: ta có túi trơn và túi nhám. 


Túi trơn giúp bác sĩ dễ dàng hơn trong quá trình đặt túi, cũng như chi phí thấp hơn so với túi nhám. Tuy nhiên trong trường hợp đặt túi dưới tuyến, túi dễ bị dịch chuyển trong khoang đặt túi. Ngược lại, túi nhám giúp làm tăng độ bám dính của túi vào mô ngực, cải thiện tình trạng dịch chuyển túi và tạo tính thẩm mỹ cao cho bộ ngực. Ngoài ra, một số nghiên cứu cho thấy túi nhám giảm tỷ lệ co thắt bao xơ so với túi trơn. (bao xơ co thắt là một biến chứng đáng buồn khi đặt túi, làm túi ngực bị co cứng và biến dạng)

Sự ra đời của túi ngực Nano được đánh giá là một bước cải tiến hoàn hảo trong công nghệ sản xuất túi độn 

Túi Nano có bề mặt Nano mềm mại gồm 8000 tiếp điểm/cm2 tạo độ bám dính tốt, phần gel làm đầy toàn bộ túi ngực còn giúp tránh hiện tượng nhăn nhúm, co thắt. Bên cạnh đó, túi Nano siêu bền, cực nhẹ này được cấu tạo bởi 7 lớp vỏ rất chắc, trong đó, lớp cuối cùng tạo màu xanh nhạt, bảo vệ túi ngực không bị vỡ, đồng thời giúp người dùng cảm nhận được sự an toàn giữa vỏ và mặt trong của sản phẩm. Ngoài ra, túi Nano sở hữu công nghệ TrueMonobloc hiện đại càng làm tăng tính đàn hồi cho lớp vỏ. 

Về túi ngực Nano Chip có con Chip thì có thêm con Chip thông minh hiển thị 15 dữ liệu thông qua một mã đọc cầm tay bao gồm: tên bệnh nhân, tên bệnh viện, hãng sản xuất… Con Chip này có tính năng bảo toàn quyền lợi của khách hàng khi có sự cố xảy ra chứ không hề cung cấp thông tin định vị hay tiết lộ sự riêng tư, đã được FDA kiểm chứng về độ an toàn và thông qua. Đặc biệt, nhờ có thêm con Chip mà chế độ bảo hành nhân 3: bên bệnh viện, hãng sản xuất túi và hãng sản xuất con chip trong túi ngực. 
Túi độn Nano chip linh hoạt có hình dáng linh hoạt ở mọi tư thế tạo cảm giác tự nhiên, không đơ cứng. Khi đứng, chúng sẽ có dáng hình giọt nước tạo độ võng chuẩn, khi nằm túi có dạng tròn không bị nhô quá cao, thô cứng, khắc phục hoàn toàn nhược điểm thiếu tự nhiên khi nâng ngực của các loại túi độn khác 


KÍCH THƯỚC TÚI NGỰC NÀO PHÙ HỢP VỚI BẠN

Tùy “nhu cầu”, sở thích, chiều cao, cân nặng, kết cấu khung xương, tình trạng mô tuyến cụ thể để chọn kích thước túi thích hợp 


Bs cần đo đạc thật kỹ để tư vấn các size túi có thể phù hợp với bạn.

Các bạn hotgirl thường thích túi size lớn 360-400cc để trông sexy nhất có thể.

Các chị trung niên muốn nhẹ nhàng tự nhiên chỉ cần 200-250-300 là đủ.

Túi nhỏ nhắn xinh xắn sẽ giảm nguy cơ sa trễ về sau, nhẹ nhàng, xài được lâu! 

CẦN CHUẨN BỊ GÌ TRƯỚC NÂNG NGỰC?

Bạn chỉ cần chuẩn bị đủ kinh phí, sức khỏe tốt và tinh thần thật thoải mái, còn lại đã có đội ngũ Bs, y tá lo cho bạn! 

Sáng ngày làm phẫu thuật bạn nhịn ăn sáng, đến bệnh viện để khám tiền phẫu và làm xét nghiệm đầy đủ. Bạn cũng có thể đến trước 1 ngày để làm XN, hôm sau chỉ đến làm phẩu thuật.

Sau đó Bs sẽ đến thăm khám, đo vẽ và tư vấn, trả lời mọi thắc mắc còn lại cho bạn trước khi vào phòng mổ. 


QUY TRÌNH ĐẶT TÚI NGỰC

Bước 1: Bs thăm khám, đánh giá tình trạng ngực, đo vẽ, xác định kích thước túi phù hợp với sở thích và nhu cầu của bạn, làm xét nghiệm tiền phẫu.
Bước 2: Gây mê
Bước 3: Làm sạch-sát trùng da.
Bước 4: Rạch da, bóc tách tạo khoang đặt túi.
Bước 5: Chuẩn bị túi - đặt túi!
Bước 6: Chỉnh sửa túi, đặt dẫn lưu, khâu da thẩm mỹ.
Bước 7: Băng ép cố định, hồi sức.
Bước 8: Cô gái tỉnh lại, nhìn xuống ngắm thành quả sau 1 giấc ngủ ngắn, cười mãn nguyện! 😊
Quá trình từ B3 đến B8 kéo dài 60-90ph! 💪😋 THỜI GIAN PHẪU THUẬT NÂNG NGỰC?

Thời gian thực hiện là 60-90 phút dưới gây mê hoặc tiền mê. Nói chung sau một giấc ngủ ngắn thức dậy thì đồng bằng đã thành núi đôi trập trùng, khe sâu thăm thẳm!

CHĂM SÓC SAU PHẨU THUẬT NÂNG NGỰC?

Phẫu thuật dưới gây mê hoặc tiền mê, sau phẫu thuật bạn tỉnh và khỏe ngay.

Bạn nằm lại bệnh viện để được theo dõi, nghỉ ngơi 1 ngày. Sau 24h Bs khám lại thấy tình trạng ổn sẽ rút ống dẫn lưu và cho xuất viện.

Bạn cần mặc áo định hình để ổn định phom ngực, chống chảy máu, tụ dịch và giúp bạn dễ chịu hơn khi vận động. Sau 2-4 tuần thì có thể mặc áo ngực thể thao không gọng. Khách hàng hoàn toàn bình thường sau 3 tháng. 


Bạn nên ngồi dậy, đi lại sớm trong 24h đầu, có thể tự sinh hoạt cá nhân sau 1-3 ngày. Tránh vận động mạnh trong hai tuần đầu, không khiêng vác vật nặng, hạn chế lái xe, chỉ nên vận động nhẹ cánh tay (tránh giơ tay lên quá cao).

Giữ sạch và khô vết thương, băng ép nhẹ, dùng kháng sinh, giảm đau. Thay băng mỗi 2 ngày. Cắt chỉ vào ngày thứ 10-14. Nên thoa thuốc chống sẹo sau khi cắt chỉ để sẹo mau lành đẹp! Có thể kết hợp laser tái tạo sau 1 tháng để sẹo đẹp hơn!

Không được masage hay đụng chạm mạnh trong khoảng 1 tháng đầu. Những thao tác quá đáng trên ngực làm tổn thương, chảy máu, làm biến dạng ngực. Có thể ăn uống bình thường, không uống rượu bia, chất kích thích trước phẫu thuật và trong hai tháng đầu sau phẫu thuật.

Ngực sẽ mềm mại tự nhiên sau 3-6 tháng tùy cơ địa của bạn. Vận động, sinh hoạt bình thường sau 3 tháng.

Chúc bạn luôn vui, khỏe và tự tin với chính mình!
Gọi cho bác sĩ   0988.548.922
  Bs.Khánh Linh